Công ty CP Công Nghệ Anco  sale vật tư  Máy dán cạnh 7cn  g  yk-1

Hướng dẫn vận hành máy CNC.

8/4/2020 11:25:42 AM

Việc nắm bắt được cách vận hành máy CNC là rất quan trọng khi bạn quyết định đầu tư mua sản phẩm này. Bởi khi bạn có đủ kiến thức và hiểu được quá trình làm việc của máy thì thao tác của bạn nhanh hơn và đặc biệt có thể tận dụng được tối đa tính năng của máy. Nếu như bạn còn đang mơ hồ và chưa nắm bắt được rõ các bước vận hành thì ngay sau đây ANCO VIỆT NAM sẽ hướng dẫn vận hành máy CNC cho bạn, cùng theo dõi nhé!


hướng dẫn vận hành máy CNC


Các bước vận hành máy CNC.


Bước 1: Kiểm tra máy.

Trước khi khởi động máy cắt khắc CNC để làm việc bạn cần có bước kiểm tra các bộ phận  và chi tiết máy như: dầu, chất làm mát, đầu cắt,...Sở dĩ cần có bước này là để có thể giảm thiểu tối đa sai xót trong quá trình gia công sản phẩm.

Các bộ phận bạn cần đặc biệt lưu ý trong quá trình kiểm tra máy đó là: động cơ cắt, biến tần và đầu cắt. Bởi đây là 3 bộ phận quyết định tới phần lớn của quá trình gia công sản phẩm. Thành công của việc làm có đạt hiệu quả hay không là  công sức lớn của 3 bộ phận này kết hợp, vậy nên bgajn cần kiểm tra thật kĩ 3 chi tiết này trước khi khởi động máy.

K
hông chỉ máy CNC mà các loại máy khác như: máy in phun khổ lớn, máy in hifi, máy dán cạnh,.. thì kiểm tra là bước rất quan trọng trước khi bạn khởi động máy làm việc để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất và giảm thiểu tối đa rủi ro, tuy nhiên rất nhiều khách hàng chủ quan và bỏ qua bước này dẫn đến nhiều trường hợp hỏng máy một cách sai lầm. Vậy nên, nếu bạn đã đọc được bài viết này thì đừng đi theo con đường sai lầm mà hãy thật sự coi trọng trong bước này. 

kiểm tra máy CNC


Bước 2: Khởi động máy.

Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng và đầy đủ các chi tiết máy thì đến bước bật khởi động.

Để khởi động máy CNC thì bạn sẽ bấm nút Start ở bảng điều khiển các phím lệnh trên máy CNC sau đó làm các thao tác tiếp theo được hướng dẫn cụ thể tại hệ thống điều khiển là bạn đã có thể khởi động được máy cắt khắc CNC.

Một lưu ý khi bạn khởi động máy đó chính là thực hiện các thao tác một cách chính xác nhất và không nên làm quá nhanh rất dễ dẫn đến nhầm lẫn.

Bước 3: Chuẩn bị dao.

Tùy theo từng chi tiết và vật liệu mà yêu cầu các loại dao cắt khắc nhau, vậy nên khi chuẩn bị vào các bước gia công thì bạn nên soạn sẵn những dao cần để cắt khắc giúp việc thay dao trở nên dễ dàng hơn mà không mất thời gian.

khởi động và chuẩn bị dao

Bước 4: Thiết kế sản phẩm.

Đối với máy CNC để thiết kế sản phẩm thì bạn sẽ làm việc trên thiết bị kết nối đó là máy tính. Máy cắt khắc CNC cho phép bạn thiết kế được trên hầu hết các phần mềm miễn phí dùng cả trrong quảng cáo, nội thất như: ARTCAM, AUTOCUT, ...Ngoài ra nếu như bạn muốn sử dụng phần mềm hiện đại hơn, nhiều tính năng hơn, chuyên dụng hơn thì tại ANCO VIỆT NAM cũng cung cấp đầy đủ các phần mềm khác nhau như: guigui,...

Khi thiết kế sản phẩm bạn cần lưu ý thiết kế đầy đủ các chi tiết, bộ phận của máy để tránh trường hợp khi gia công rồi mới nhận thấy thiếu xót thì sẽ rất khỏ trong việc làm lại vừa tốn vật liệu mà mất thời gian.

Bước 5. Set tọa độ các trục X,Y,Z và kích thước.

Để máy CNC có thể hiểu được bản thiết kế trên máy tính cảu bạn thì điều đầu tiên bạn cần điền thông số kích thước của từng chi tiết giúp máy cắt khắc đứng theo kích thước đó.

Tiếp theo đến bước set các trục X,Y,Z để máy cắt khắc CNC đọc được là nó chuẩn bị thực hiệ các theo tác cắt khắc sản phẩm.

Các theo tác này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về kĩ thuật nên bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới để có thể được tư vấn chi tiết.

thiết kế và setuo các trục


Bước 6. Xuất file.

Đây là bước cuối cùng để bạn  có thể giúp máy CNC hiểu được các lệnh và bắt đầu thực hiện gia công.

Đối với dòng máy này bạn cần phải xuất fi8le theo đúng đuôi mà máy có thể hiểu được bởi không phải đuôi file nào máy cũng có thể cắt khắc được. Để biết được các đuôi file mà máy cắt CNC nhận thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để ANCO hướng dẫn bạn chi tiết nhất.


Bước 7. Tắt máy.

Khi bạn đã hoàn thành được quá trình gia công sản phẩm thì tắt máy, lau chùi sạch sẽ tất cả các bộ phận nhất là dao cắt, làm sạch, gọn khu vực đã làm việc.

xuất file cắt


Mọi vấn đề xin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ANCO VIỆT NAM
  • ĐC HN: Số 50/258 Phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
  • ĐC HCM: 15/43 Cầu Xéo, P.Tân Sơn, P. Tân Phú, TP. HCM
  • ĐT: 0976737299 ( Mr. Nam), 0353.252.374 (Ms. Lan)
  • Website: http://ancojsc.com/
  • Email: ancojscvn@gmail.com