Công ty CP Công Nghệ Anco  sale vật tư  Máy dán cạnh 7cn  gxu 4 đầu  g  yk-1

So sánh cưa bàn trượt và máy CNC 1 đầu

4/3/2021 5:23:01 AM

>> Có máy cưa bàn trượt rồi thì có cần mua CNC hay không???>>
Câu hỏi mà khách hàng hay băn khoăn đó là đã có máy cưa bàn trượt thì có nên đầu tư máy cắt CNC nữa không? Hãy để ANCO phân tích chi tiết cho quý khách hiểu rõ hơn về hai dòng máy nhé:
1.Công Dụng Tính Năng Của Máy Cưa Bàn Trượt
- Máy cưa bàn trượt chuyên dùng cắt ván gỗ công nghiệp như ván mdf,mfc, hdf, ván okal,…do đặc thù riêng là thiết kế 2 lưỡi cắt nên khi dùng máy cưa bàn trượt thì đường cắt sẽ phẳng mịn hơn với máy cưa 1 lưỡi. Hơn nữa cưa bàn trượt 2 lưỡi cắt được nhiều kích thước ván và hình dạng lớn nhỏ khác nhau, độ chính xác cao. Có thể cắt ván góc 90 độ và góc nghiêng 45 độ. Máy sử dụng 2 lưỡi cưa giúp quá trình cắt ván nhanh và tránh bị mẻ ván.
2.Công Dụng Tính Năng Của Máy Cắt CNC
-Máy cắt CNC là một dòng máy hiện đại với cực nhiều tính năng ưu việt hơn cả. Công dụng của máy cắt CNC là có thể cắt và khắc 3D trên sản phẩm với tốc độ cao, những chi tiết cực kìa phức tạp, hoa văn, họa tiết, đục lỗ trên sản phẩm, tạo hình nó đều có thể giải quyết được thay vì 1 con máy cưa bàn trượt. Máy CNC còn giúp tiết kiệm phôi đến 95% thay vì hao phôi của cưa bàn trượt có người đánh giá là đến 20% và phụ thuộc vào sự tính toán tốt của ông thợ. Chưa nói về tính năng thì trung bình 1 con máy cắt CNC cắt ván - thay dao tự động đắt hơn rất nhiều 1 con máy cưa bàn trượt. Máy cnc chạy tốc độ cao một ngày chúng có thể cắt đến 120 tấm ván, tiết kiệm nhân công, tăng năng suất, độ chính xác cực kỳ cao....
==> Máy cưa bàn trượt hay máy CNC là hai dòng máy sử dụng trong sản xuất nội thất và rất phổ biến hiện nay.
Nếu nói không cần cưa bàn trượt cần CNC là đủ hay không cần CNC cần cưa bàn trượt là đủ thì điều này không hoàn toàn đúng vì:
+ Máy cưa mức đầu tư ít hơn còn máy CNC đầu tư cao hơn, đáp ứng cho sản xuất hàng loạt nhiều hơn , tùy vào chi phí kinh doanh và nhu cầu sản xuất của mình.
+ Để so sánh về việc cắt tấm hay pha tấm thì máy cưa bàn trượt được coi là ưu thế số một bởi sự tiện dụng và nhanh chóng hơn so với máy CNC.
+ Tuy nhiên máy CNC lại có ưu thế lớn trong việc cắt các hình dáng phức tạp mà chiếc cưa bàn trượt không thể làm được.
ANCO hy vọng khách hàng có thể đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt cho bản thân qua những điều mà ANCO đã phân tích.
Bởi lẽ dù là máy cưa bàn trượt hay máy CNC thì hai máy này đều là những điều kiện CẦN VÀ ĐỦ cho một xưởng nội thất chuyên dụng.